Bi quyet de manh mai khi chup anh

Tại sao các ngôi sao trong ảnh đều mảnh mai? Thực tế, họ đã sử dụng một vài “kỹ thuật” khiến mình trông gầy đi tới… 4 kg khi lên hình. Ngoài kỹ thuật trang điểm, bí quyết chủ yếu là ở tư thế trước ống kính.

Bạn cũng có thể sử dụng bí quyết của họ để những tấm hình của mình dễ thương hơn. Hãy đứng trước một tấm gương lớn và thực hành. Đến khi các động tác đã thuần thục, khi đứng trước máy ảnh, bạn có thể tạo tư thế rất nhanh.

Quay nghiêng một bên người về phía máy ảnh, đặt một chân lên trước chân còn lại, hướng ngón chân về máy ảnh và dồn trọng lượng lên chân sau.

Nếu cổ bạn hơi nhiều mỡ, tư thế hơi ngẩng đầu lên sẽ giúp cổ trông thon hơn.

Giữ tay hơi xa thân mình. Tư thế này giúp phần trên của cánh tay không bị bè ra và tay trông sẽ mềm mại hơn.

Hơi kéo bờ vai về phía sau, đưa ngực về phía trước và khẽ thót bụng lại. Chú ý đừng thót bụng quá nhiều bởi những chiếc xương sườn có thể lộ ra qua làn vải mỏng.

Đừng nhìn thẳng vào máy ảnh, bạn hãy nhìn đi chỗ khác. Sau đó bạn khẽ quay mặt lại phía máy ảnh và nở một nụ cười ngay trước khi thợ ảnh bấm máy. Trong ảnh, nụ cười của bạn sẽ xuất hiện thật tươi tắn chứ không khô cứng.

Khi bạn chụp ảnh, một điều quan trọng là bạn nên tránh bị chụp hắt từ dưới lên. Với cách lấy góc như thế này, bạn trông sẽ mập thêm ít nhất tới cả chục ký đấy.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các vật dụng khác để che đi một số chi tiết trên cơ thể mà bạn không muốn lộ ra; chẳng hạn như cầm một cái ví hoặc đóa hoa đặt trước phần bụng, một cái áo khoác hờ trên vai…

Không chỉ trang phục màu đen mới làm bạn trông gầy hơn. Mặc toàn bộ trang phục cùng một màu cũng có tác dụng tương tự, dù đó là màu trắng, màu be, nâu, xanh hay đỏ. Việc mặc một màu sẽ khiến dáng vẻ bạn trông dài hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh mặc toàn màu hồng, màu này sẽ khiến bạn hoặc già hơn hoặc trẻ đi tới cả 4 tuổi.

Advertisements

About Nguyễn Phương Thuỳ
Đây là Website chia sẻ các kinh nghiệm về nhiếp ảnh được xây dựng và sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng các bạn sẽ có được những hiểu biết thú vị về nghệ thuật nhiếp ảnh và luôn có những kỷ niệm đẹp khi cầm máy.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: