Tao anh 3 chieu bang ’3D Real Boxshot’

Phần mềm “3D Real Boxshot” sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng công việc được coi là khó khăn ngay cả với Photoshop: Gắn các bức ảnh số yêu thích của mình lên một chiếc hộp lập phương 3 chiều.

Với 3D Real Boxshot (3RB), bạn có thể gắn các ảnh số của mình lên một chiếc hộp lập phương, có thể quay “vòng vòng” trong “không gian”, giúp bạn thưởng thức các ảnh số của mình theo kiểu vô cùng lạ mắt.

Cách sử dụng 3RB cũng hết sức dễ dàng, cách thực hiện như sau:

Ngay khi khởi động thành công ứng dụng, 3RB sẽ thiết kế sẵn cho bạn một hình hộp lập phương “trắng”, để bạn có thể gắn tối đa là 5 ảnh số lên 5 mặt của hình lập phương này, dĩ nhiên là trừ mặt đáy của hộp.

Click vào thẻ “General” để thực hiện quy trình gắn ảnh vào các mặt của hộp. Nhấn vào nút “Front Image” để tìm đến ảnh số mà bạn muốn gắn vào mặt chính của hộp. Thực hiện tương tự như vậy với “Left Image” để gắn hình vào mặt trái hộp; “Back Image” để gắn hình vào mặt sau; “Right Image” để gắn hình vào mặt phải và “Top Image” để gắn hình vào mặt nắp của hộp.

Hình hộp lập phương “trắng” mà 3RB tạo dựng ban đầu cho bạn là dạng hình hộp lập phương chữ nhật, giống như hộp diêm, tức chiều dài và rộng không bằng nhau. Qua thử nghiệm, chúng tôi nghĩ rằng nên thiết kế hình hộp lập phương này thành một khối vuông đều (giống như cục Rubik) để có thể thưởng thức hình ảnh trọn vẹn nhất. Bạn nên chỉnh các chỉ số ở các ô Box Height, Box Width và Box Depth sao cho bằng nhau để tạo thành một hình hộp lập phương trọn vẹn.

Thẻ “Position” sẽ giúp bạn “ngắm” khối lập phương của mình theo kiểu 3 chiều không gian. Thanh trượt “Distance” giúp bạn phóng to hoặc thu nhỏ khối lập phương; thanh trượt “Rotation” giúp bạn xoay khối lập phương theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại; thanh trượt “Camera Position” giúp bạn xoay khối lập phương từ trên xuống dưới hoặc ngược lại; Nếu muốn trở về trạng thái mặc định ban đầu thì nhấn vào nút “Auto Position”.

Thẻ “Effect” sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng “đổ bóng” cho các mặt của khối lập phương; quy định độ dày của đường viền các cạnh; chọn màu nền, màu khung… cho khối lập phương.

Nếu muốn lưu lại “tác phẩm” của mình để làm slideshow hoặc màn hình nền, bạn nên chọn tư thế hộp theo kiểu nào mà mình thích nhất, sau đó vào menu “File” và chọn “Save” để lưu ảnh dưới dạng file JPG.

3D Real Boxshot tương thích với mọi định dạng ảnh số phổ biến hiện nay cũng như tương thích với mọi Windows. Công ty Naturpic Software đang bán ra bản 3D Real Boxshot 2.0 với giá là 34,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đường dẫn http://www.naturpic.com/download/3dbsetup.exe để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,33 MB.

Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm được một công cụ mang tên “Box Shot 3D”, có tính năng cũng tương tự như “3D Real Boxshot”, nhưng qua thử nghiệm nhận thấy tính thân thiện và độ thẩm mỹ có lẽ không bằng. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về dùng thử và so sánh. http://www.boxshot3d.com/.

Advertisements

About Nguyễn Phương Thuỳ
Đây là Website chia sẻ các kinh nghiệm về nhiếp ảnh được xây dựng và sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng các bạn sẽ có được những hiểu biết thú vị về nghệ thuật nhiếp ảnh và luôn có những kỷ niệm đẹp khi cầm máy.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: